เที่ยวในไทยกับ 10 กิจกรรมน่าสนใจในเชียงใหม่

1.ดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพส่องแสงระยิบระยับดุจดาวเหนือ เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยและเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมล้านนาที่น่าประทับใจโดยมีต้นกำเนิดย้อนหลังไปเกือบ 700 ปี ด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากจึงมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม…

เวลาเปิดบริการ : 06:00 – 18:00 น

2.วัดเมืองเก่า

เมืองเก่าเชียงใหม่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ถนนแคบ ๆ เรียงรายไปด้วยวัดที่สวยงามห้องแถวเก่าและอาคารทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดล้อมรอบด้วยกำแพงโบราณที่พังทลายและคูเมือง เป็นสถานที่ค่อนข้างเล็กกะทัดรัดคุณจึงสามารถเดินไปรอบ ๆ ได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายและทิวทัศน์ที่น่าสนใจของเมือง โดยธรรมชาติแล้ววัดวาอารามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเก่า

3.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจำลองมาจากสถานที่ท่องเที่ยวที่คล้ายคลึงกันในสิงคโปร์โดยมีโซนสัตว์สามโซน ได้แก่ Savanna Safari, Predator Prowl, Jaguar Trail ซึ่งคุณสามารถเที่ยวชมด้วยรถรางเปิดด้านข้างหรือเดินเท้า เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมายที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณได้รับความบันเทิงตลอดการเยี่ยมชมตั้งแต่การให้อาหารสัตว์ป่าด้วยมือและการลูบคลำลูกเสือไปจนถึงการแสดงแสงเลเซอร์และน้ำพุ “เต้นรำ”

เวลาเปิดบริการ: 11:00 – 23:00 น

สถานที่ตั้ง: หางดงทางตะวันตกเฉียงใต้ของสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ (ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กม.)

วิธีการเดินทาง: ควรจ้างรถสองแถวสีแดงจากใจกลางเมือง ต่อรองราคาก่อนได้ครับ

4.เวียงกุมกามเมืองโบราณใต้ดิน

เวียงกุมกามตั้งอยู่ในชนบทที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำปิงไปทางทิศใต้ประมาณ 5 กม. คาดว่าจะได้ชมสิ่งของและโครงสร้างที่น่าสนใจมากมายเช่นแผ่นศิลาจารึกภาษามอญประติมากรรมและสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องปั้นดินเผา การนั่งรถม้าเป็นวิธียอดนิยมในการเพลิดเพลินกับซากปรักหักพัง

เวลาเปิดบริการ: 08:00 – 17:00 น

สถานที่ตั้ง: ประมาณ 5 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเก่า

โทร: +66 (0) 53 277 322

5.Elephant Jungle Sanctuary เชียงใหม่

Elephant Jungle Sanctuary เชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวช้างสายพันธุ์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทยที่ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของสัตว์ บ่อยครั้งที่ทำหน้าที่เป็นบ้านพักสำหรับเกษียณอายุและดูแลช้างซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำงานในอุตสาหกรรมตัดไม้หรือการท่องเที่ยวพวกเขาจัดให้มีสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติสำหรับพวกเขามากที่สุด ในขณะที่คุณยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับช้างได้ (การอาบน้ำให้พวกมันเป็นกิจกรรมยอดนิยมโดยเฉพาะ) การขี่มันก็ไม่เป็นปัญหา

ที่ตั้ง: สำนักงานถนนท่าแพ

โทร: +66 (0) 83 562 4263, +66 (0) 53273 415

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/elephantjunglesanctuary

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,700 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี 1,300 บาท

6.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ยอดสูงสุดในประเทศไทยสูง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล อุทยานแห่งนี้เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสัตว์นานาชนิดและอาจเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศไทยสำหรับการดูนกมีสัตว์ประมาณ 362 ชนิดที่แตกต่างกันซึ่งหลายชนิดไม่พบที่อื่นในประเทศไทย ดอยอินทนนท์เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมไม่เพียง แต่เพื่อความสวยงามของธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย

7.ชนเผ่ากะเหรี่ยงคอยาวและถ้ำเชียงดาว

ที่ถ้ำเชียงดาวถ้ำมีความยาวหลายกิโลเมตรเข้าไปในภูเขา แต่มีเพียงส่วนเล็ก ๆ เท่านั้นที่สามารถสำรวจได้ ถ้ำสองแห่งคือถ้ำพระนอนและถ้ำส่องดาวมีแสงไฟฟ้าส่องสว่าง แต่ถ้ำด้านบนมีสีดำสนิทและต้องมีไกด์ท้องถิ่นถือโคมไฟเพื่อนำทาง ถ้ำเหล่านี้มีการก่อตัวของหินปูนที่งดงามและศาลพุทธ

8.หมู่บ้านชนเผ่าดอยปุยและอุทยานแห่งชาติ

ดอยปุยสูงจากระดับน้ำทะเล 1,685 เมตรเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย มีชื่อเสียงในเรื่องน้ำตกที่สวยงามซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากถนนสายหลัก แต่หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตสำหรับดอยปุยต้องเป็นหมู่บ้านชนเผ่าม้งที่อยู่ห่างจากวัดพระธาตุดอยสุเทพที่มีชื่อเสียงไม่ถึง 5 กิโลเมตร การเยี่ยมชมหมู่บ้านแห่งนี้เป็นการเปิดหูเปิดตาชีวิตส่วนตัวของชาวบ้านชนเผ่า

เวลาเปิด: 08:30 – 16:15 น

9.หมู่บ้านหัตถกรรมบ่อสร้าง

งานประดิษฐ์ร่มและร่มกันแดดในหมู่บ้านบ่อสร้างเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและในต่างประเทศมากจนร่มกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเชียงใหม่ ที่นี่คุณจะพบกับร่มเพ้นท์มือร่มค็อกเทลขนาดเล็กร่มกันแดดขนาดใหญ่สำหรับสวนหรือชานบ้านและสินค้าแฮนด์เมดอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำจากกระดาษ sa ในรูปแบบต่างๆและในราคาที่สมเหตุสมผล

ที่ตั้ง: ทางหลวงเชียงใหม่ – สันกำแพง (สาย 1006) ห่างจากเมืองเก่าเชียงใหม่ 9 กม

โทร: +66 (0) 53248604

10.พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านล้านนา

พิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวล้านนาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งเต็มไปด้วยนิทรรศการเกี่ยวกับชีวิตประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวล้านนาทางภาคเหนือของประเทศไทย พิพิธภัณฑ์ (หรือที่เรียกว่าศูนย์มรดกล้านนา) ตั้งอยู่ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในใจกลางเมืองเก่าและตั้งอยู่ภายในศาลเทศบาลเมืองเชียงใหม่เก่า อาคารได้รับการปรับปรุงใหม่และตอนนี้ดูเหมือนอาคารสไตล์โคโลเนียลสีขาวและแม้ภายนอกพิพิธภัณฑ์จะให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองในภาษาอังกฤษภาษาไทยและภาษาจีน

เวลาเปิดทำการ: อังคาร – อาทิตย์ 08:30 – 17:00 น

ที่ตั้ง: ถ. พระปกเกล้าเมืองเก่าเชียงใหม่

โทร: +66 (0) 53 217 793

ราคาผู้ใหญ่ 90 บาทเด็ก 40 บาท

 

ขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจาก http://www.chiangmai.bangkok.com/attractions/top-ten.htm

 

 

content compiled by : Mintt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *