เปิดโลกใหม่ไปกับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเบนิน

1. Cotonou

อาจไม่ใช่เมืองหลวงที่แท้จริงของเบนิน แต่ Cotonou ก็รู้สึกเช่นนั้น เมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพลังอันเข้มข้นผสมผสานกับเสน่ห์ของแอฟริกัน หากนี่เป็นครั้งแรกของคุณในแอฟริกาเมืองนี้อาจน่ากลัวและเต็มไปด้วย แต่สำหรับผู้ที่เต็มใจที่จะเสี่ยงต่อการผจญภัย Cotonou มีรางวัลมากมายรางวัลเหล่านี้รวมถึงชายหาดสวรรค์ที่สวยงามมากมายที่มีหาดทรายสีทองและต้นปาล์ม อุทยานแห่งชาติ Pendjari เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดใน Cotonou และถูกมองว่าเป็นสัตว์สงวนชั้นนำแห่งหนึ่งในแอฟริกา

2. Ouidah

Ouidah เป็นเมืองที่มีการผสมผสานของอิทธิพลจากฝรั่งเศสและโปรตุเกสเนื่องจากเหตุการณ์ต่างๆในประวัติศาสตร์ เมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Cotonou ประมาณ 40 กม. และในทางกลับกันก็ผ่อนคลายมากขึ้น หากคุณสนใจประวัติศาสตร์แอฟริกัน (และคุณควรจะเป็น) เมืองนี้ควรอยู่ในอันดับต้น ๆ ของแผนการเดินทางของคุณ มีพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสำรวจการเป็นทาสและลัทธิวูดู หากประวัติศาสตร์ทั้งหมดมีมากเกินไปสำหรับคุณยังมีชายหาดที่สวยงามน่าพักผ่อนใน Ouidah อีกด้วย

3. ปอร์โต้โนโว

ปอร์โตโนโวเป็นเมืองหลวงของเบนินและอดีตเมืองหลวงของฝรั่งเศสคือดาโฮมีย์ หากคุณเคยเยี่ยมชม Cotonou ก่อนคุณอาจจะเข้าใจยากว่าทำไม Porto Novo จึงเป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการมีประชากรเพียงประมาณ 250,000 คนและมีความเร็วมากกว่า Cotono มาก อิทธิพลของ Portugeuse ในพื้นที่นี้ยังคงมีให้เห็นอย่างชัดเจนในยุคปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ได้แก่ พระราชวังหลวงและสวนเช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ของกษัตริย์ปอร์โตโนโว

4. อาโบมีย์

Abomey เป็นเมืองหลวงของ Ancient Dahomey เป็นเวลาประมาณ 300 ปีโดยเริ่มในศตวรรษที่ 17 สถานที่ท่องเที่ยวหลักและเหตุผลในการเยี่ยมชมเมืองนี้คือแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกของ Abomey Royal Palaces แม้ว่าพระราชวังจะถูกทำลายไปส่วนใหญ่และอยู่ในสภาพที่ปรักหักพัง แต่สถานที่แห่งนี้ยังคงมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมหาศาลและเรื่องราวของกษัตริย์ที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ก็น่าสนใจ

5. Grand-Popo

เมือง Grand-Popo มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจส่วนใหญ่เนื่องมาจากบทบาทสำคัญในการค้าทาส เมืองนี้อบอวลไปด้วยเสน่ห์แบบแอฟริกันและผู้คนเป็นมิตร เมืองนี้อยู่ห่างจาก Cotonou โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมงและสามารถเปลี่ยนจังหวะจากเมืองที่วุ่นวายได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีโรงแรมและรีสอร์ทด้านหลังหลายแห่งในเมืองและชายหาดเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและว่ายน้ำ แม่น้ำโมโนที่อยู่ใกล้เคียงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและมีโอกาสได้เห็นป่าโกงกางและชีวิตนกแปลกใหม่

6. Natitingou

เมือง Natitingou ตั้งอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติ Pendjari ที่สะดวกสบาย 50 กม. เมืองนี้มีพิพิธภัณฑ์ของตัวเองซึ่งตั้งอยู่ในอาคารสมัยพันเอกของฝรั่งเศสและจัดทำเอกสารเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวซอมบา ในความเป็นจริงเมือง Natitingou เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมวิถีชีวิตและวิธีการสร้างของผู้คนซอมบา Natitingou ยังเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการชมการทำเชียบัตเตอร์

7. โบฮีคอน

Bohicon เป็นสถานที่ที่ต้องผ่านมากกว่าการใช้เวลาเยี่ยมชมเป็นระยะเวลานาน เมืองนี้เป็นสถานที่ที่ทันสมัยเกือบทั้งหมด แต่ก็ควรค่าแก่การเยี่ยมชมตลาดซึ่งเป็นแหล่งใหญ่และดีที่สุดในเบนิน ความแตกต่างระหว่างตลาดที่คึกคักและความสงบของ Abomey ในบริเวณใกล้เคียงนั้นน่าตกใจ ช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดสำหรับตลาดคือตอนเช้าดังนั้นควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้หากเป็นไปได้ (เว้นแต่คุณจะประสบความวุ่นวาย)

8. Tanguieta

เมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการชมอาคารฝรั่งเศสยุคอาณานิคมในเบนิน ประชากรของเมืองมีขนาดเล็กมีเพียง 20,000 คนเท่านั้นที่เรียก Tanguieta ว่าบ้านของพวกเขา Tanguieta ยังมีตลาดที่มีชีวิตชีวาแม้ว่าจะไม่มีที่ไหนที่มีชีวิตชีวาเท่ากับของ Bohicon และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชมน้ำตก Tonogou หรืออุทยานแห่งชาติ Pendjari ซึ่งเป็นที่ตั้งของการเต้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแอฟริการวมทั้งสิงโตไฮยีน่า และช้างเป็นชื่อเพียงไม่กี่ตัว

9. ปาราคู

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเบนิน Parakou มีประชากรประมาณ 200,000 คน แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่เมืองก็ไม่รู้สึกมีชีวิตชีวาและแออัดเท่ากับปอร์โตโนโวหรือโกโตนูเนื่องจากมีพื้นที่เปิดโล่งและถนนที่กว้างขึ้น เมืองนี้มีความอุตสาหะเนื่องจากเศรษฐกิจส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ฝ้ายสิ่งทอและน้ำมันถั่วลิสง มีหลายสิ่งที่คุ้มค่าให้ชมใน Parakou รวมถึงพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งซึ่งแสดงสถาปัตยกรรมบาริบาแบบดั้งเดิมและตลาดที่เชี่ยวชาญด้านเบียร์แบบดั้งเดิม

10. ทะเลสาบ Nokoue

ทะเลสาบและหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูนก สายพันธุ์ที่เรียกทะเลสาบ 16,000 เฮกตาร์ที่นั่นว่าที่นั่น ได้แก่ African Openbill และนกกระสาหงอนขาว ทะเลสาบอยู่ภายใต้การคุกคามจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและชีวภาพหลายประการเช่นการตัดไม้มลภาวะและการล่าสัตว์ป่า กำลังพยายามอนุรักษ์ แต่ระดับภัยคุกคามถูกจัดอยู่ในระดับสูงดังนั้นให้ดูพื้นที่ที่น่าทึ่งนี้ในขณะที่คุณยังทำได้

11. Tchaourou

Tchaourou ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ Parkou ประมาณ 60 กม. เป็นเมืองเกษตรกรรมเป็นหลัก แต่ยังเป็นที่รู้กันว่าเกี่ยวข้องกับไนจีเรียในการค้าน้ำมัน สถานที่ท่องเที่ยวหลักในเมืองคือตลาดซึ่งจะเกิดขึ้นทุกวันจันทร์เช่นเดียวกับ Yayi Boni ประธานาธิบดีเบนินที่พลาดไม่ได้ซึ่งทั้งหรูหราและไม่อยู่ในสถานที่ แต่ก็คุ้มค่าที่จะดู โรงงานมะม่วงหิมพานต์ในบริเวณใกล้เคียงยังมีไกด์นำเที่ยวในราคาประหยัด (บางครั้งฟรี) แต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ

12. นิกกี้

นิกกี้เมืองหลวงของบาริบาทางประวัติศาสตร์ยังเป็นที่ตั้งของพระราชวังโบราณที่ยังคงควบคุมพื้นที่ขนาดใหญ่รวมถึงบางส่วนของไนจีเรีย นิกกี้เป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายซึ่งทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการชมเบนินในทุกแง่มุมที่ไม่ถูกทำลาย อีกครั้งตลาดที่นี่น่าไปเยี่ยมชมเช่นเดียวกับใจกลางเมืองที่มีร้านค้าและสถานที่กินที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เห็นเป็นหลักคือพระราชวังและพิพิธภัณฑ์ของพระราชวังซึ่งมีการปรับปรุงและขยายออกไปเรื่อย ๆ

13. เปฮังโก

Pehunco เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการหลบหนีจากเส้นทางท่องเที่ยวที่เหยียบย่ำ (หากมีเส้นทางที่เหยียบย่ำในเบนิน) เมือง Pehunc ขึ้นชื่อเรื่องอัญมณีดังนั้นตลาดที่นี่จึงพิเศษเป็นพิเศษ ตลอดทั้งปีมีการจัดพิธีใน Pehunco ซึ่งมีม้าของกษัตริย์ในภูมิภาค Pehunco มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่มากนักเป็นเพียงหมู่บ้านเบนินธรรมดาและนี่คือเหตุผลหลักในการเยี่ยมชม

14. บูคูมเบ

Boukoumbe เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีตลาดที่น่าประทับใจตั้งอยู่ห่างจาก Natitingou ไปทางตะวันตกประมาณ 40 กม. เมืองนี้เป็นฐานที่ดีสำหรับการเยี่ยมชมจุดสูงสุดของเบนิน ภูเขา Koussou-Kovangou Boukoumbe มีสถานที่น่าสนใจของตัวเองอย่างไรก็ตาม tata sombas ปราสาทสองชั้นแบบดั้งเดิมเหมือนอาคารที่สร้างขึ้นและอาศัยอยู่โดยชาว Dita Mari ชั้นล่างของบ้านใช้เป็นที่เก็บปศุสัตว์และชั้นบนถูกใช้โดยครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นั่น เมืองนี้มี “tats touristique” ซึ่งเป็นตัวอย่างของอาคารสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงโดยการเดินป่าพร้อมไกด์หรือจักรยานยนต์ นอกจากนี้ยังสามารถนอนบนหลังคาของ tata somba ได้

15. มาลันวิลล์

ไม่ใช่ส่วนที่ง่ายที่สุดของเบนินที่จะไป แต่ก็คุ้มค่าที่จะดูอย่างไรก็ตาม Malanville อยู่ห่างจาก Karimama ประมาณ 35 กม. ผ่านทางดินที่ขรุขระและพร้อม วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางอาจเป็นแท็กซี่เนื่องจากเป็นการผจญภัย ตลาดเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองแม้ว่าคนในท้องถิ่นบางคนจะโต้แย้งว่าไก่และมันฝรั่งทอดที่เสิร์ฟโดยสะพานข้ามแม่น้ำไนเจอร์ก็ควรค่าแก่การกล่าวถึงเช่นกัน Malanville เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของหมู่บ้านที่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมหากคุณหวังว่าจะหลีกเลี่ยงการโดนนักท่องเที่ยว

ขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจาก https://www.thecrazytourist.com/15-best-places-to-visit-in-benin/

 

content compiled by : Mintt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *